Tin Hot

[BÁO INFONET.VN] Chính thức tháo dỡ hệ thống thí điểm làm sạch sông Tô Lịch [BÁO DANTRI.COM.VN] Tháo dỡ hệ thống làm sạch sông Tô Lịch, di chuyển đàn cá Koi sang Hồ Tây [BÁO BAOMOI.COM] Sẽ có một ngày, sông Tô Lịch xanh như Danube? [BÁO VOV.VN]Dân không còn sức kêu than, chỉ mong sông Tô Lịch hết hôi thối [BÁO NGUOIDUATIN.VN] Bộ trưởng bộ TN&MT đánh giá cao dự án xử lý ô nhiễm sông Tô Lịch bằng công nghệ Nhật Bản [BÁO MỚI ]Bộ trưởng Trần Hồng Hà 'chất vấn' công nghệ làm sạch sông Tô Lịch [BÁO DANTRI.COM.VN] Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói gì về công nghệ xử lý nước ô nhiễm của Nhật Bản? [BÁO INFONET.VN]Hà Nội khốn khổ vì nước: Nước đầu nguồn nước sông Đà nhiễm dầu thải? [BÁO NGUOIDUATIN.VN] Thủ tướng giao Hà Nội đánh giá, xem xét nhân rộng thí điểm làm sạch sông Tô Lịch [BÁO VIETNAMNET.VN] Thủ tướng giao Hà Nội đánh giá kết quả thí điểm làm sạch sông Tô Lịch [BÁO MOITRUONGVADOTHI.VN] Nguyên nhân nào khiến cá chết hàng loạt tại Hà Tĩnh? [BÁO GIADINH.NET] Hà Nội: Hồ Trúc Bạch bất ngờ xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt [BÁO VIETNAMMOI.VN] Ranh giới 'sống chết' của cá ở hồ Tây [BÁO TIENPHONG.VN] Công bố chất lượng nước Hồ Tây sau thí điểm làm sạch bằng 'bảo bối' Nhật [BÁO PHAPLUATXAHOI.VN] Ngắm cá chép Koi Nhật Bản tung tăng bơi lội dưới sông Tô Lịch

[BÁO AN GIANG] CÁC TẬP ĐOÀN ĐÃ ĐẦU TƯ HÀNG NGÀN TỶ ĐỒNG VÀO NGÀNH CÁ TRA

Năm 2018, ngành công nghiệp cá tra của Việt Nam đã xuất khẩu sản phẩm, mang về cho đất nước 2,26 tỷ USD, tăng trưởng 26,4% so cùng kỳ. Ngành này trong thời gian qua đã góp phần giải quyết việc làm ổn định cho hơn 100 ngàn lao động của cả nước. Đây là ngành hàng có nhiều lợi thế, tiềm năng, dư địa về thị trường rất lớn. Tuy nhiên, trong hơn 20 phát triển với nhịp độ cao, tăng trưởng “nóng”, hiện ngành hàng cá tra đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Cụ thể, ngoài vấn đề thị trường, thức ăn, thuốc thú y thủy sản, nhân lực, vốn phục vụ sản xuất thì ngành hàng cá tra xuất khẩu Việt Nam đang gặp phải “nút thắt” về con giống.

Link bài viết: http://baoangiang.com.vn/cac-tap-doan-da-dau-tu-hang-ngan-ty-dong-vao-nganh-ca-tra-a238213.html

3 năm gần đây, từ nhiều nguyên nhân khác nhau, việc ương nuôi cá tra giống phục vụ cho quá trình nuôi thịt để chế biến xuất khẩu gặp nhiều khó khăn. Cụ thể, tỷ lệ hao hụt trong giai đoạn nuôi từ cá bột đến cá thịt rất cao, cá biệt có một số trường hợp, ngư dân ương nuôi phải bỏ cả mẽ cá vì hao hụt lên đến 85%. Con giống thiếu hụt làm cho nguyên liệu phục vụ cho chế biến thiếu, từ đó dẫn đến khó khăn cho nhiều doanh nghiệp trong việc đáp ứng đơn hàng cho các nhà nhập khẩu trên thế giới. Quá trình thiếu hụt con giống cá tra trong 3 năm qua đã đẩy giá cá tra tăng 66% so với trước đó. Để khắc phục tình trạng thiếu hụt con giống, nhiều tập đoàn trong ngành chế biến cá tra xuất khẩu đã hoạch định chiến lược phát triển của mình bằng việc khép kín quy trình sản xuất, cách làm của Tập đoàn Nam Việt là một điển hình.


← Bài trước Bài sau →

PAGETOP